Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì? Mức lương ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Rate this post

Công nghệ kỹ thuật xây dựng là gì?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng chú trọng vào tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công và quản lý các dự án xây dựng, từ các công trình dân dụng đến công nghiệp, như trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện và trường học.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng sẽ tiếp cận với kiến thức sâu về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật và phần mềm thiết kế hàng đầu, cùng với kỹ năng thực hành trong quản lý vật liệu, đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ hiểu rõ về các biện pháp bảo vệ môi trường và tuân thủ quy định pháp luật trong ngành xây dựng.

Mức lương ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng sau khi tốt nghiệp

Kinh nghiệm dưới 1 năm trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Đối với các kỹ sư xây dựng mới ra trường hoặc có ít kinh nghiệm dưới 1 năm, mức lương thường dao động từ 4 đến 10 triệu đồng/tháng. Trong giai đoạn này, công việc thường còn hạn chế và nhân viên đang trong quá trình học việc, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế trong thiết kế, thi công và giám sát.

Mức lương cũng phụ thuộc vào môi trường làm việc. Ví dụ, tại các công trình hoặc nhà xưởng, nơi có áp lực công việc cao và phải làm việc ngoài trời, mức lương thường ở mức 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, ở các công ty xây dựng vừa và nhỏ chuyên thiết kế, giám sát, áp lực công việc thường ít hơn và mức lương dao động từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng.

Tại các công ty xây dựng lớn, tập đoàn hoặc công ty nước ngoài, mức lương có thể cao hơn, dao động từ 700 USD đến 800 USD/tháng. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của từng cá nhân.

Kinh nghiệm 3 đến 5 năm trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Với kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm, mức lương thường nằm trong khoảng từ 8 đến 12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô của dự án và vai trò cụ thể của kỹ sư trong dự án đó.

Nếu kỹ sư đảm nhận vai trò quản lý và chịu trách nhiệm về thiết kế, lập kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu và các công việc liên quan, mức lương có thể vượt qua mức 12 triệu đồng/tháng. Công việc này thường mang lại áp lực cao và không có định thời gian cụ thể, do đó mức lương cao hơn là hợp lý

Kinh nghiệm trên 5 năm trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Với kinh nghiệm trên 5 năm và đảm nhận các vị trí quan trọng như kỹ sư trưởng công trình, mức lương của các kỹ sư xây dựng có thể lên đến 45 triệu đồng/tháng. Công việc này đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao và áp lực công việc lớn, do đó, mức lương cao là phản ánh đúng giá trị của họ.

Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng từ xa online

Hình thức xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng từ xa online

Hình thức xét tuyển tại Trường Trung Cấp Từ Xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển

 • Online: Các bạn có thể liên hệ qua Hotline/Zalo tư vấn ở cuối bài để đăng ký xét tuyển và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.
 • Trực tiếp: Mang theo hồ sơ hoặc bản scan bằng cấp cao nhất bạn có đến trực tiếp tại Trường nộp hồ sơ và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.

Đối tượng xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng từ xa online

 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Học viên hoàn thành chương trình THPT.
 • Học viên đi làm, không có thời gian để đi học.
 • Học viên ở xa, không có điều kiện đi học tập trung.
 • Học viên đã có bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, muốn nâng cao văn bằng hoặc chuyển sang ngành khác.

Hồ sơ xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng từ xa online

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh Trung Cấp Từ Xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger