Chương trình đào tạo Trung cấp Kế toán – Trung Cấp Từ Xa

Trung cấp kế toán
3.8/5 - (49 bình chọn)

Ngành kế toán là một lĩnh vực quan trọng trong hoạt động kinh doanh và quản lý tài chính của mỗi doanh nghiệp. Vai trò chính của ngành kế toán là theo dõi và ghi lại các giao dịch tài chính, để tạo ra thông tin quan trọng để giúp các quyết định kinh doanh.

Trường Trung Cấp Từ Xa cung cấp chương trình đào tạo Trung cấp Kế toán, xét tuyển nhanh chóng, lấy bằng cấp tốc cho những đối tượng cần tấm bằng Kế toán cho công việc.

Tìm hiểu về ngành Trung cấp Kế toán

Ngành kế toán là gì?

Ngành kế toán, được xem như nòng cốt của mọi hoạt động kinh doanh, là lĩnh vực chuyên môn hóa trong việc ghi chép, phân tích, và báo cáo các thông tin tài chính. Đây là một nghề đòi hỏi sự chính xác đến từng số liệu, vì mọi quyết định kinh doanh, từ nhỏ đến lớn, phụ thuộc vào độ tin cậy của dữ liệu tài chính mà người làm kế toán cung cấp.

Công việc của kế toán viên không chỉ dừng lại ở việc ghi chép các giao dịch hàng ngày mà còn bao gồm việc phân tích dữ liệu số, thống kê và theo dõi số liệu để từ đó tạo ra các báo cáo tài chính chuẩn xác. Báo cáo này có thể được lập ra hàng tháng, quý hoặc hàng năm, tùy vào nhu cầu quản lý và điều hành của doanh nghiệp. Qua đó, các nhà quản trị có thể đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh, lập kế hoạch và đưa ra quyết định chiến lược.

Để thành công trong ngành kế toán, ngoài kiến thức cơ bản và chuyên môn sâu, người làm kế toán cần phải có khả năng phân tích, tổ chức và xử lý thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sự am hiểu sâu rộng về các nguyên tắc kế toán, luật thuế, và các chuẩn mực tài chính là cần thiết. Bên cạnh đó, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và các phần mềm kế toán cũng ngày càng trở nên quan trọng, giúp nâng cao hiệu suất và độ chính xác trong công việc.

Ngành kế toán không chỉ là sự lựa chọn cho những ai yêu thích con số mà còn cho những ai có khả năng phân tích, lập kế hoạch và quản lý tài chính một cách chuyên nghiệp.

Ngành Kế toán có vai trò như thế nào?

Ngành Kế toán có vai trò rất quan trọng trong tất cả đơn vị tổ chức, doanh nghiệp. Kế toán không phải hiểu nôm na là quản lý bên tài chính như các bạn nghĩ, mà Kế toán là một trong những bộ phận góp phần phát triển đơn vị tổ chức, doanh nghiệp.

Doanh thu, lợi nhuận, chi phí là 3 yếu tố Kế toán phải lưu trữ, ghi chép, báo cáo lại mỗi ngày, tháng tuỳ theo từng đơn vị tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó đơn vị tổ chức, doanh nghiệp dựa vào kết quả báo cáo đó, sẽ điều chỉnh kế hoạch phát triển.

Về khoản nợ phải trả của đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, Kế toán phải theo dõi, đảm bảo được các khoản nợ trả đúng hẹn để cân bằng tình trạng và nợ xấu của công ty.

Ngành kế toán là gì

Đăng ký ngay

Học Trung cấp kế toán cấp tốc tại Trường Trung Cấp Từ Xa?

Học Trung cấp Kế toán cấp tốc ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến, không phân biệt độ tuổi, tiết kiệm chi phí và thời gian cho học viên. Tuy nhiên, mối quan ngại về đạo đức và uy tín của chương trình Từ xa đang nổi lên, khiến nhiều người e ngại về khả năng giả mạo bằng cấp.

Trường Trung Cấp Từ Xa khẳng định uy tín của mình thông qua nhiều năm kinh nghiệm trong giáo dục Từ xa và cam kết đào tạo theo chuẩn Bộ.

Bằng Trung cấp Kế toán được Trường Trung Cấp Từ Xa được đảm bảo có giá trị pháp lý, được quản lý và công nhận bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, đối với 

Để giải tỏa lo ngại, bạn hãy kết hợp giữa thông tin ở trên lời khuyên này của trường, trường khuyến khích học viên đến trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết, thăm quan trường, nhằm tăng cường sự yên tâm cho bạn.

Chương trình đào tạo Ngành Kế toán tại Trường Trung Cấp Từ Xa

Mã MH/MĐ Tên môn học, mô đun Số tín chỉ
I Các môn học chung

20

MH01 Chính trị

4

MH02 Pháp luật

2

MH03 Giáo dục thể chất

2

MH04 Giáo dục Quốc phòng-An ninh

3

MH05 Tin học

3

MH06 Ngoại ngữ

6

II Các môn học, mô đun đào tạo  

70

II.1 Các môn học, mô đun cơ sở

26

MH07 Tin học văn phòng

3

MH08 Luật kinh tế

2

MH09 Toán kinh tế

2

MH10 Kinh tế vi mô

2

MH11 Thống kê doanh nghiệp

3

MH12 Thuế

3

MH13 Lý thuyết  kế toán

4

MH14 Lý thuyết tài chính – tiền tệ

3

MH15 Marketing

2

MH16 Nghiệp vụ hành chính văn phòng

2

II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn (II.2+III)

44

MH17 Kế toán chi phí – sản xuất

2

MH18 Kế toán tài chính doanh nghiệp

4

MH19 Kế toán thương mại dịch vụ

3

MH20 Kế toán xây dựng công trình

2

MH21 Kế toán đầu tư tài chính

2

MH22 Kế toán quản trị 

3

MH23 Tài chính doanh nghiệp 

4

MH24 Kiểm toán – Chuẩn mực kế toán

2

MH25 Thực hành chứng từ, số kế toán và khai báo thuế

3

MH26 Thực hành kế toán trên MS Excel

3

MH27 Thực hành kế toán trên phần mềm chuyên dụng

3

MH28 Thực tập tốt nghiệp

6

III Các môn học, mô đun bổ trợ

7

TC04 Nghiệp vụ kinh doanh

2

TN Chuyên đề 1

2

TN Chuyên đề 2

3

  Tổng cộng

90

Chương trình đào tạo ngành kế toán

Đăng ký ngay

Mục tiêu đào tạo ngành Trung cấp Kế toán

Mục tiêu chung

Tất cả các môn học và mô đun đều được thiết kế với mục tiêu chung là đảm bảo học viên tích lũy kiến thức vững về ngành kế toán và có khả năng áp dụng linh hoạt trong môi trường công việc.

 • Các môn học chung (Các môn đại cương): Đây là những môn học cơ bản và tổng quát giúp học viên xây dựng nền tảng kiến thức rộng và đồng nhất.
 • Các môn học, mô đun cơ sở: giúp học viên hiểu rõ về các khái niệm và nguyên tắc cơ bản, từ đó vững kiến thức cơ bản về ngành kế toán.
 • Các môn học, mô đun chuyên môn: Đi sâu vào các nội dung chuyên ngành kế toán, giúp học viên phát triển kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cụ thể.
 • Các môn học, mô đun bổ trợ: Kèm theo kiến thức bổ sung và kỹ năng thực hành để học viên dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc.

Tại Trường Trung Cấp Từ Xa, Trường không chỉ đào tạo học viên chuyên sâu về Kế toán mà còn tập trung phát triển các bạn trở thành công dân tốt. Học viên của Trường được đào tạo phát triển đạo đức, tinh thần trách nhiệm và sự công bằng, đồng thời duy trì sức khỏe đủ để đáp ứng mọi thách thức trong công việc. Chúng tôi cam kết đào tạo không chỉ về kiến thức mà còn về phẩm chất và vai trò tích cực trong cộng đồng.

Mục tiêu cụ thể về kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Về kiến thức và kỹ năng

 • Nắm vững kiến thức lý thuyết: hiểu và nắm được các lý thuyết kế toán, lý thuyết tài chính – tiền tệ, thuế, luật kế toán.
 • Kỹ năng thực hành tốt: Từ những kiến thức lý thuyết học viên áp dụng dần dần vào các bài tập thực hành hay đi thực tế và tiết lại báo cáo chuyên đề thực tế. Tất nhiên học viên tại trường sẽ thành thạo tin học để áp dụng vào học tập cũng như công việc. Sử dụng bảng tính Excel kết hợp cùng các phần mền dành cho ngành kế toán.
 • Quản lý sổ sách và soạn thảo văn bản: Học viên học cách tạo lập chứng từ, hạch toán sổ sách, và lập báo cáo tài chính theo chu kỳ tháng, quý, năm.
 • Kỹ năng phân tích tốt: Kỹ năng phân tích là kỹ năng quan trọng trong ngành Kế toán. Vì vậy, trường tập trung trau dồi kỹ năng phân tích cho học viên. Phân tích, báo cáo tài chính để hiểu rõ tình hình kinh doanh.
 • Kỹ năng quyết toán thuế: Học viên được trang bị kỹ năng và xử lý thủ tục mua hóa đơn, áp dụng thủ thuật kế toán cân đối lãi lỗ cho doanh nghiệp.Cách điều chỉnh thuế khi có sai sót và trau dồi kỹ năng quyết toán thuế khi cơ quan thuế kiểm tra.
  Cách áp dụng tất cả các luật lệ của Kế toán: Luật kế toán 2015 số 88/2015/QH13. 

Về thái độ

 • Phát triển lập trường chọn lọc thông qua việc xem xét cẩn thận các quyết định, đảm bảo chúng phản ánh sự sáng tạo và đáp ứng đúng nhu cầu xã hội.
 • Luôn coi trọng và duy trì tuân thủ và chấp hành Pháp luật Việt Nam nói chung, cũng như Luật Kế toán nói riêng, để đảm bảo tính minh bạch và đúng đắn trong quản lý tài chính và kế toán.
 • Đạo đức nghề nghiệp trong mọi hoạt động nghề nghiệp, đảm bảo hành vi làm việc đúng mức và đúng chuẩn, tôn trọng nguyên tắc chính trực và trách nhiệm.
 • Làm việc phải chú tâm, kỹ lưỡng, không được thờ ơ.

Sau khi học Trung cấp Kế toán bạn nhận được gì?

Giá trị của bằng Trung cấp Kế toán

Sau khi hoàn thành khóa học Trung cấp Kế toán: học viên sẽ được cấp Bằng Trung cấp Chính quy và Bảng điểm tương ứng. Tuy chương trình học Từ xa nhưng mang lại Bằng Chính quy, vì theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, văn bằng này không phân biệt giữa hình thức đào tạo từ xa và chính quy, đảm bảo giá trị tương đương.

Học viên có đủ điều kiện để liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học, dù là liên thông trong cùng ngành hoặc trái ngành đều được chấp nhận, tuỳ theo nhu cầu của học viên. Trường Trung Cấp Từ Xa cam kết hỗ trợ sinh viên trong quá trình liên thông, dành riêng các ưu đãi đặc biệt.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán

 • Ứng tuyển vào các vị trị tại các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp lớn: Nhân viên kiểm toán, Chuyên viên kiểm toán, Nhân viên kế toán, Chuyên viên kế toán, Trưởng phòng kế toán, kiểm soát viên, giao dịch ngân hàng, thanh tra kế toán, tư vấn tài chính, thủ quỹ, thuế,…
 • Tham gia vào môi trường Giáo dục và Đào tạo: Trở thành giảng viên chuyên ngành kế toán.

Cơ hội việc làm ngành kế toán

Đăng ký ngay

Thông tin xét tuyển Trung cấp Kế toán – Trường Trung Cấp Từ Xa

Hình thức xét tuyển

Hình thức xét tuyển tại Trường Trung Cấp Từ Xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển.

 • Online: Các bạn có thể liên hệ qua Hotline/Zalo tư vấn ở cuối bài để đăng ký xét tuyển và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.
 • Trực tiếp: Mang theo hồ sơ hoặc bản scan bằng cấp cao nhất bạn có đến trực tiếp tại Trường nộp hồ sơ và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.

Đối tượng xét tuyển

 • Đã tốt nghiệp THCS/THPT.
 • Học viên hoàn thành chương trình THPT.
 • Học viên đi làm, không có thời gian để đi học.
 • Học viên ở xa, không có điều kiện đi học tập trung.
 • Học viên đã có bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, muốn nâng cao văn bằng hoặc chuyển sang ngành khác.

Hồ sơ xét tuyển

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMTND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khoẻ theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh Trung Cấp Từ Xa

Đăng ký ngay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger