5/5 - (1 bình chọn)

Khóa học trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa

Ngành xây dựng, một trong những trụ cột của nền kinh tế, luôn đòi hỏi một đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên có tay nghề cao và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tham gia các khóa học trực tiếp do các rào cản về thời gian, địa lý và tài chính. Để đáp ứng nhu cầu này, khóa học trung cấp ngành Kỹ thuật Xây dựng từ xa đã ra đời, mang đến một giải pháp học tập linh hoạt và hiệu quả.

trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng

Nội dung chương trình học trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa

1. Kiến thức cơ bản về xây dựng

• Môn Học: Cơ học kết cấu, Vật liệu xây dựng, Toán cao cấp.
  • Nội Dung: Học viên sẽ được giới thiệu về các nguyên tắc cơ bản của cơ học, cấu trúc và tính chất của các loại vật liệu xây dựng, cùng các khái niệm toán học cần thiết trong ngành xây dựng.
  • Mục Tiêu: Trang bị nền tảng vững chắc về lý thuyết và thực hành, giúp học viên hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xây dựng.
  1. Thiết kế kết cấu

• Môn Học: Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Kết cấu gỗ.
  • Nội Dung: Học viên sẽ học cách thiết kế và tính toán các loại kết cấu khác nhau trong xây dựng, từ bê tông cốt thép đến thép và gỗ.
  • Mục Tiêu: Đảm bảo học viên có khả năng thiết kế kết cấu an toàn, bền vững và hiệu quả kinh tế.
  1. Quản lý dự án xây dựng

• Môn Học: Quản lý dự án, Kinh tế xây dựng, Lập kế hoạch và tổ chức thi công.
  • Nội Dung: Học viên sẽ được trang bị kiến thức về quản lý dự án, từ lập kế hoạch, điều phối nhân lực đến quản lý tài chính và vật tư.
  • Mục Tiêu: Giúp học viên nắm vững các kỹ năng cần thiết để quản lý hiệu quả các dự án xây dựng, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.
  1. Công nghệ xây dựng

• Môn Học: Công nghệ thi công, Kỹ thuật xây dựng nền móng, Cơ sở hạ tầng.
  • Nội Dung: Khóa học giới thiệu các công nghệ và kỹ thuật hiện đại trong xây dựng, bao gồm công nghệ thi công, xây dựng nền móng và phát triển cơ sở hạ tầng.
  • Mục Tiêu: Cập nhật cho học viên những kiến thức mới nhất về công nghệ xây dựng, từ đó nâng cao hiệu suất và chất lượng công trình.
  1. Kỹ năng vẽ kỹ thuật và sử dụng phần mềm

• Môn Học: AutoCAD, Revit, Vẽ kỹ thuật xây dựng.
  • Nội Dung: Học viên sẽ học cách sử dụng các phần mềm thiết kế và vẽ kỹ thuật phổ biến trong ngành xây dựng.
  • Mục Tiêu: Đảm bảo học viên có thể sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ thiết kế và lập bản vẽ kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu công việc hiện đại.
  1. An toàn lao động và bảo hộ lao động

• Môn Học: An toàn lao động trong xây dựng, Quy trình bảo hộ lao động.
  • Nội Dung: Khóa học cung cấp kiến thức về an toàn lao động, các biện pháp phòng ngừa tai nạn và bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong quá trình thi công.
  • Mục Tiêu: Giúp học viên hiểu rõ và tuân thủ các quy định về an toàn lao động, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho tất cả các bên liên quan.
trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng

Chương trình đào tạo trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa với nội dung học phong phú và đa dạng, học viên sẽ được trang bị toàn diện về mọi khía cạnh của xây dựng, từ thiết kế, quản lý đến công nghệ và an toàn lao động. Đây là nền tảng vững chắc để bạn tự tin bước vào ngành xây dựng với nhiều cơ hội nghề nghiệp mở rộng và phát triển. Hãy liên hệ ngay với trường trung cấp từ xa tại đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Khóa học trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa

Đối tượng xét tuyển trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng

Hồ sơ xét tuyển trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng