Khóa học trung cấp nghiệp vụ nhà hàng từ xa

Ngành dịch vụ nhà hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ khi nhu cầu thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp của khách hàng ngày càng tăng. Chính vì vậy, việc sở hữu các kỹ năng chuyên nghiệp trong ngành nghiệp vụ nhà hàng là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự thành công trong ngành công nghiệp này.

Trường TCTX là một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, nổi bật với các chương trình học từ xa đa dạng. Với tầm nhìn mang tri thức đến mọi người ở khắp mọi nơi, trường đã xây dựng và phát triển nhiều khóa học từ xa trong nhiều ngành nghề, trong đó có ngành nghiệp vụ nhà hàng. Trường TCTX luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy, đảm bảo học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

nghiệp vụ nhà hàng

Chương trình học trung cấp nghiệp vụ nhà hàng

Khóa học trung cấp nghiệp vụ nhà hàng từ xa tại Trường TCTX được thiết kế nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý và vận hành dịch vụ nhà hàng. Các môn học trong chương trình bao gồm:

1. Nghiệp vụ bàn

Mục tiêu: Khóa học này giúp học viên nắm vững các kỹ năng phục vụ bàn chuyên nghiệp, từ cách tiếp đón khách, phục vụ đồ ăn, đến cách xử lý các tình huống trong nhà hàng, đảm bảo tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Nội dung học:

• Kỹ năng tiếp đón khách hàng: Học viên sẽ học cách chào hỏi, dẫn khách đến bàn, giới thiệu thực đơn và tư vấn món ăn phù hợp.
  • Phục vụ đồ ăn: Cách sắp xếp bàn ăn, kỹ thuật bưng bê món ăn, phục vụ đồ uống, và cách thực hiện các thao tác phục vụ khác theo chuẩn mực quốc tế.
  • Xử lý tình huống: Kỹ năng giải quyết khiếu nại, xử lý tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ (món ăn không đúng yêu cầu, khách hàng khó tính, sự cố đồ ăn).
  • Tạo ấn tượng với khách hàng: Học cách giao tiếp khéo léo, thân thiện để làm hài lòng khách hàng, đồng thời đảm bảo tốc độ và chất lượng phục vụ.
  1. Nghiệp vụ bar

Mục tiêu: Môn học này tập trung vào việc giảng dạy kỹ năng pha chế đồ uống từ cơ bản đến nâng cao, quản lý quầy bar và phục vụ các loại đồ uống, bao gồm cả có cồn và không cồn.

Nội dung học:

• Pha chế cơ bản và nâng cao: Học viên học cách pha chế các loại đồ uống như cocktail, mocktail, cà phê, trà và các loại nước ép trái cây.
  • Kỹ thuật trình diễn: Kỹ năng biểu diễn và sáng tạo trong pha chế nhằm tạo sự hấp dẫn cho khách hàng.
  • Quản lý quầy bar: Cách sắp xếp dụng cụ, lên kế hoạch mua hàng, quản lý nguyên liệu, và giữ vệ sinh sạch sẽ cho quầy bar.
  • Phục vụ đồ uống: Kỹ năng giao tiếp và phục vụ đồ uống chuyên nghiệp, đặc biệt là khi tương tác với khách hàng tại quầy bar.
  1. Quản lý nhà hàng

Mục tiêu: Trang bị cho học viên kiến thức về quản lý và vận hành một nhà hàng, từ quản lý nhân sự, tài chính, cho đến phát triển chiến lược kinh doanh.

Nội dung học:

• Quản lý nhân viên: Tuyển dụng, đào tạo, phân công công việc và đánh giá hiệu suất của nhân viên.
  • Lên kế hoạch kinh doanh: Xây dựng kế hoạch kinh doanh, dự đoán doanh thu và chi phí, điều chỉnh hoạt động của nhà hàng để đảm bảo lợi nhuận.
  • Quản lý tài chính: Quản lý dòng tiền, theo dõi chi phí và doanh thu, lập bảng cân đối kế toán và báo cáo tài chính.
  • Phát triển chiến lược dịch vụ khách hàng: Xây dựng các chiến lược nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo ra sự trung thành từ phía khách hàng.
  1. An toàn vệ sinh thực phẩm

Mục tiêu: Giúp học viên hiểu rõ về các tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh thực phẩm trong nhà hàng, đảm bảo quy trình làm việc tuân thủ quy định quốc tế và tạo sự an tâm cho khách hàng.

Nội dung học:

• Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm: Học về các quy định và tiêu chuẩn vệ sinh trong ngành thực phẩm, cách kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu nhập nguyên liệu đến khi phục vụ khách.
  • Quy trình bảo quản thực phẩm: Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm đúng cách để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn.
  • Phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm: Cách nhận biết và phòng tránh nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, như vi khuẩn, hóa chất, và các tác nhân vật lý.
  • An toàn trong nhà bếp: Các biện pháp phòng ngừa tai nạn và bảo đảm an toàn lao động trong khu vực chế biến và phục vụ.
Nghiệp vụ nhà hàng là gì
nghiệp vụ nhà hàng

Việc hoàn thành khóa học sẽ giúp bạn tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp với khả năng phục vụ khách hàng xuất sắc, nắm bắt các kỹ năng quản lý nhà hàng hiệu quả, đồng thời tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng và khách hàng. Đừng bỏ lỡ cơ hội trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng hữu ích, đăng ký ngay khóa học trung cấp nghiệp vụ nhà hàng từ xa của trường TCTX để được tiếp thu đầy đủ kiến thức cần thiếtm giúp phát triển sự nghiệp trong ngành dịch vụ nhà hàng đầy tiềm năng này.