Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xây dựng là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xây dựng

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xây dựng là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật Xây dựng là bao lâu? Đây là một câu hỏi quan trọng đối với những ai đang cân nhắc theo đuổi con đường học tập trong lĩnh vực xây dựng. Việc lựa chọn một chương trình học phù hợp không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức chuyên môn mà còn ảnh hưởng đến quỹ thời gian của bạn.

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xây dựng mang đến cho sinh viên cơ hội nhanh chóng trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước vào thị trường lao động. Với thời gian học ngắn và chương trình đào tạo thực tiễn, ngành Kỹ thuật xây dựng là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xây dựng

Trung cấp Kỹ thuật xây dựng là một trong những ngành học phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn với mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Vậy thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xây dựng là bao lâu?

Thời gian học chung

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật xây dựng thường từ 1.5 đến 2 năm, tùy thuộc vào hình thức và chương trình đào tạo của từng trường. Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT, thời gian học thường là 2 năm. Nếu học viên đã có bằng tốt nghiệp sơ cấp liên quan đến ngành xây dựng, chương trình đào tạo có thể rút ngắn chỉ còn 1.5 năm.

Thời gian học lý thuyết và thực hành

Chương trình trung cấp Kỹ thuật xây dựng thường bao gồm khoảng 60% thời gian học lý thuyết và 40% thời gian thực hành. Trong thời gian học lý thuyết, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về thiết kế, thi công, quản lý dự án xây dựng và an toàn lao động. Trong khi đó, phần thực hành giúp học viên có cơ hội làm quen với công việc thực tế tại các công trường xây dựng, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Lịch học linh hoạt

Trường cung cấp các lớp học vào cuối tuần hoặc buổi tối, giúp học viên có thể kết hợp làm việc và học tập. Điều này đặc biệt hữu ích cho những bạn đã đi làm hoặc có trách nhiệm gia đình.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật xây dựng

Hình thức xét tuyển

Hình thức xét tuyển tại Trường Trung Cấp Từ Xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển.

• 01 giấy khám sức khoẻ theo đúng quy định không quá 6 tháng