Tuyển sinh trung cấp ngành thú y từ xa

Ngành thú y đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe động vật và con người. Các chuyên viên thú y không chỉ đảm nhiệm chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh cho vật nuôi mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách kiểm soát các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người. Trong bối cảnh hiện đại, với sự gia tăng của các trang trại chăn nuôi và sự quan tâm đến sức khỏe động vật, nhu cầu về nhân lực trong ngành thú y ngày càng lớn.

Chính vì thế, việc học tập và phát triển trong ngành thú y không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng. Trường TCTX thông báo tuyển sinh khóa học trung cấp ngành thú y từ xa, đáp ứng nhu cầu cho các bạn học viên đang muốn học tập và tham gia lĩnh vực này với thời gian linh hoạt và hiệu quả.

ngành thú y

Chương trình học trung cấp ngành thú y từ xa tại trường TCTX

1. Giải phẫu và sinh lý động vật

• Mục tiêu: Học viên sẽ hiểu rõ cấu trúc giải phẫu và sinh lý học của các loài động vật. Đây là nền tảng quan trọng để nắm vững cơ chế hoạt động của cơ thể động vật, giúp phục vụ công việc chẩn đoán và điều trị.
  • Nội dung học: Môn này bao gồm việc tìm hiểu về cấu trúc giải phẫu của các hệ cơ quan chính trong cơ thể động vật như: hệ xương, hệ cơ, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, và hệ tuần hoàn. Học viên sẽ học cách phân tích và nhận diện các bộ phận cơ thể của động vật thông qua các hình ảnh minh họa và video chi tiết. Phần sinh lý sẽ bao gồm các kiến thức về quá trình chuyển hóa, chức năng và hoạt động của từng hệ cơ quan. Học viên cũng sẽ học cách liên hệ giải phẫu và sinh lý với tình trạng sức khỏe của động vật để hỗ trợ quá trình chẩn đoán.
  1. Dinh dưỡng và chăm sóc động vật

• Mục tiêu: Môn học này giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe và sự phát triển của động vật.
  • Nội dung học: Học viên sẽ được cung cấp kiến thức về các nhóm dinh dưỡng cơ bản như: protein, carbohydrate, chất béo, vitamin, khoáng chất và cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật. Ngoài ra, môn học này còn dạy về các phương pháp thiết kế khẩu phần ăn hợp lý cho từng loài động vật (chó, mèo, gia súc, gia cầm…). Cách chăm sóc vật nuôi hàng ngày, bao gồm vệ sinh cá nhân, môi trường sống và theo dõi tình trạng sức khỏe cũng được đề cập nhằm giúp học viên biết cách ngăn ngừa bệnh tật qua chế độ dinh dưỡng và môi trường sống lành mạnh.
  1. Chẩn đoán và điều trị bệnh động vật

• Mục tiêu: Học viên sẽ được đào tạo về các phương pháp chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh cho động vật, từ các bệnh thông thường đến các bệnh phức tạp.
  • Nội dung học: Môn học tập trung vào các phương pháp chẩn đoán bệnh thông qua việc quan sát triệu chứng bên ngoài, các xét nghiệm cơ bản và cách sử dụng các thiết bị y tế thú y như máy siêu âm, máy X-quang. Học viên sẽ học cách xác định các triệu chứng của các bệnh phổ biến ở vật nuôi, như bệnh da liễu, tiêu hóa, hô hấp và bệnh truyền nhiễm. Sau khi chẩn đoán, học viên sẽ được hướng dẫn cách lập phác đồ điều trị bằng thuốc hoặc các phương pháp khác như tiêm phòng, phẫu thuật, hoặc các biện pháp can thiệp y tế khác. Khóa học cũng đề cập đến việc theo dõi và chăm sóc sau điều trị nhằm đảm bảo động vật hồi phục hoàn toàn.
  1. Kiểm soát dịch bệnh và an toàn sinh học

• Mục tiêu: Trang bị kiến thức về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng chăn nuôi cũng như đảm bảo an toàn sinh học trong môi trường làm việc.
  • Nội dung học: Học viên sẽ học cách nhận biết và phòng ngừa các bệnh dịch nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh trong đàn gia súc, gia cầm. Môn học cung cấp kiến thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh thông qua việc quản lý tốt môi trường sống của vật nuôi, tiêm phòng định kỳ, và xử lý các ca bệnh kịp thời để tránh dịch bùng phát. Học viên sẽ nắm vững quy trình an toàn sinh học trong quá trình chăm sóc và điều trị động vật, bao gồm việc sử dụng đồ bảo hộ, xử lý chất thải y tế và vệ sinh khu vực chăn nuôi.

Bên cạnh đó, khóa học nhấn mạnh vào việc duy trì uy tín và danh dự cá nhân trong ngành thú y, đồng thời hướng dẫn cách xử lý các tình huống có thể gây tranh cãi về mặt đạo đức và pháp lý. Học viên sẽ hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến hành nghề thú y và phát triển ý thức đạo đức nghề nghiệp.

ngành thú y

Việc hoàn thành chương trình trung cấp ngành thú y tại TCTX sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong các lĩnh vực chăn nuôi, kiểm dịch động vật và y tế thú y, góp phần nâng cao giá trị bản thân và đóng góp cho sự phát triển của ngành chăn nuôi bền vững. Hãy đăng ký khóa học ngày hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ mức học phí tốt nhất nhé!

• Đã tốt nghiệp THPT.

• 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng.
  • 01 bản sao học bạ THPT công chứng.