Dự kiến tương lai của ngành Công tác xã hội – Cơ hội việc làm

Dự kiến tương lai của ngành Công tác xã hội – Cơ hội việc làm

Ngành Công tác xã hội hiện nay dường như không còn xa lạ với tất cả mọi người trên đất nước. Được xem như một ngành “từ thiện trong xã hội“. Để hiểu hơn về ngành và tương lai của ngành Công tác xã hội ra sao, mức lương và cơ hội việc làm như thế nào. Các bạn cùng Trung Cấp Từ Xa tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Dự kiến tương lai của ngành Công tác xã hội hiện đại

Tương lai ngành Công tác xã hội

Nhu cầu tuyển dụng trong trong tương lai của ngành Công tác xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu tuyển dụng trong tương lai của ngành Công tác xã hội đang ngày càng đa dạng và phong phú. Không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mà còn mang lại sự đa dạng và tính linh hoạt trong việc thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mà còn mang lại sự đa dạng và tính linh hoạt trong việc thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên cán bộ xã hội trong tương lai của ngành Công tác xã hội không chỉ rất cao trong các tổ chức chính phủ mà còn tại các tổ chức phi chính phủ, dân sự xã hội và các doanh nghiệp lớn, bao gồm cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Điều này một lần nữa khẳng định vai trò và giá trị của nhân viên xã hội trong xã hội hiện đại, cũng như sự cần thiết của họ trong việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh và phát triển bền vững.

Mức lương hiện tại và tương lai của ngành Công tác xã hội

Trong lĩnh vực ngành Công tác xã hội, mức thu nhập thường phản ánh sự đánh giá cao của xã hội đối với công việc này. Dù có sự biến động tùy thuộc vào kinh nghiệm và địa điểm làm việc, nhưng mức lương trung bình dao động từ 7 đến 8 triệu đồng mỗi tháng, cung cấp cho nhân viên sự ổn định tài chính.

Tuy nhiên, nếu làm việc cho các tổ chức có liên quan đến nước ngoài, khả năng thu nhập sẽ được nâng cao hơn đáng kể so với mức trung bình trên. Điều này là hiển nhiên do sự đánh giá cao của các tổ chức quốc tế đối với chuyên môn và kỹ năng của nhân viên xã hội.

Mức lương ngành Công tác xã hội

Cơ hội việc làm ngành Công tác xã hội sau khi ra trường

Cơ hội việc làm của ngành Công tác xã hội rất đa dạng và linh hoạt, không chỉ xuất hiện trong môi trường làm việc mà còn trong danh sách các vị trí có thể bạn đảm nhận. Từ các tổ chức phi chính phủ, tổ chức chính phủ, đến các tổ chức tư nhân, trường học và bệnh viện, nhu cầu sử dụng nhân lực trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các nước phát triển.

Với sự đa dạng vị trí việc làm của ngành Công tác xã hội như: nhân viên xã hội học đường, nhân viên xã hội tư pháp, chuyên viên tham vấn tâm lý, hay nhà quản lý dự án và phát triển cộng đồng, ngành công tác xã hội mở ra không gian rộng lớn cho sự phát triển nghề nghiệp.

Thậm chí, nếu gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm theo chuyên ngành, kiến thức và kỹ năng của bạn vẫn có thể được áp dụng vào các lĩnh vực như hành chính văn phòng, báo chí truyền thông hoặc nhân sự. Đây là cơ hội tương lai của ngành Công tác xã hội tuyệt vời để bạn tỏa sáng và phát triển bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp và mang lại lợi ích đối với cộng đồng.

Cơ hội việc làm ngành Công tác xã hội

Tuyển sinh khoá học ngành Công tác xã hội từ xa – Trường Trung Cấp Từ Xa

Hình thức xét tuyển ngành Công tác xã hội từ xa

Đối tượng xét tuyển ngành Công tác xã hội từ xa

• Đã tốt nghiệp THPT/THCS.

Hồ sơ xét tuyển ngành Công tác xã hội từ xa

• 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng.
  • 01 bản sao học bạ THPT công chứng.

• Địa chỉ: 54 Đ. Số 6, KDC Citiland park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: trungcaptuxa@gmail.com.
  • Hotline: 0927.459.101