Dược sĩ học mấy năm? Mức lương và cơ hội công việc Dược sĩ như thế nào?

Dược sĩ học mấy năm, mức lương và cơ hội công việc như thế nào

Khoá online ngành Dược sĩ học mấy năm?

Dược sĩ học mấy năm, đây là câu hỏi mà ai quan tâm tới ngành Dược sĩ đều muốn biết. Đó cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình tìm kiếm một khoá học online ngành Dược sĩ, để phục vụ được nhu cầu của bản thân. Dược sĩ học online hiện nay có các chương trình đào tạo như: Trung cấp online ngành Dược sĩ, Cao đẳng online ngành Dược sĩ, Đại học online ngành Dược sĩ. Cùng Trường Trung Cấp Từ Xa tìm hiểu thời gian học từng chương trình học nhé.

Dược sĩ học mấy năm

Khoá Trung cấp online ngành Dược sĩ học mấy năm?

Khoá học Trung cấp Chính quy ngành Dược sĩ kéo dài từ 2 – 2,5 năm, phụ thuộc vào bằng cấp bạn xét như bằng Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, ThS,…
Tuy nhiên, khoá học Trung cấp online ngành Dược sĩ tiết kiệm thời gian hơn Trung cấp Chính quy. Thời gian kéo dài từ 8 – 18 tháng, tuỳ vào bằng cấp bạn xét học từ bằng THPT hay từ bằng Trung cấp trở lên.

Vì vậy, như chúng ta đã thấy, khoá học Trung cấp online ngành Dược sĩ thời gian ngắn hơn học Chính quy rất nhiều. Rất phù hợp cho các bạn đang đi làm, cần bằng để bổ sung vào hồ sơ công việc.

Khoá Cao đẳng online Dược sĩ học mấy năm?

Khoá Cao đẳng Chính quy ngành Dược sĩ học 3 năm, tuỳ vào bằng cấp cao nhất mà bạn xét học như: THPT(chính quy); Trung cấp (liên thông cùng ngành, liên thông trái ngành); Cao đẳng, Đại học, ThS,…(văn bằng 2).

Khoá học Cao đẳng Online ngành Dược sĩ thời gian học như sau: Liên thông là 12 tháng, Văn bằng 2 là 12 -16 tháng.

Khoá Đại học online Dược sĩ học mấy năm?

Về hình thức học tập trung tại trường, Đại học Dược sĩ học 4 đến 5 năm tuỳ vào bằng xét tuyển, tuỳ vào tiến độ học.
Bên cạnh đó, khoá học online Đại học Dược sĩ sẽ rút ngắn hơn thười gian học tập trung, nếu bạn học đúng theo tiến độ mà Trường đưa ra.

Học Trung cấp Dược sĩ mấy năm

Mức lương và cơ hội công việc Dược sĩ sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược sĩ, có rất nhiều cơ hội phát triển đang chờ đón bạn. Cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp không ngừng mở ra với hàng loạt vị trí tại các lĩnh vực liên quan. Từ các phòng quản lý nghiệp vụ, viện nghiên cứu, đến bệnh viện và công ty dược phẩm, tự mở cơ sở kinh doanh Dược sĩ đều có thể tìm được công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Mức lương của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả bậc hạng, vị trí làm việc, và kinh nghiệm. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn tổng quan, mức lương thường được xác định theo các tiêu chí sau:

Dược sĩ bệnh viện, với mức lương cơ bản quy định bởi Nhà nước, thường dao động khoảng 1,3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, các phụ cấp và thưởng doanh số có thể tăng thêm vào mức lương này.

Dược sĩ đại học, với khả năng tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc, thường có mức lương trung bình từ 30 – 40 triệu đồng/tháng.

Dược sĩ cao đẳng, đang làm việc tại bệnh viện, thường nhận mức lương khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng, có thể tăng lên tùy theo kinh nghiệm và năng lực.

Dành cho Dược sĩ mới tốt nghiệp, mức lương thường ở mức khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị và khả năng đàm phán của cá nhân.

Mức lương và cơ hội công việc ngành dược sĩ

Thông tin xét tuyển ngành Dược sĩ học Từ xa

Hình thức xét tuyển ngành Dược sĩ học Từ xa