Học ngành Điện công nghiệp ra làm gì? Mức lương ngành Điện công nghiệp

Học ngành Điện công nghiệp ra làm gì? Mức lương ra sao?
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có từng suy nghĩ về việc ”Học ngành Điện công nghiệp ra làm gì?’‘ chưa. Trường Trung Cấp Từ Xa đã nhận được rất nhiều câu hỏi này từ rất nhiều sinh viên đang học và dự định học. Bài viết dưới đây, Trường Trung Cấp Từ Xa sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc đó nhé!

Ngành Điện Công nghiệp là gì?

Ngành Điện công nghiệp không chỉ là việc học về cơ sở lý thuyết mà còn là khả năng áp dụng chúng vào thực tế một cách linh hoạt và hiệu quả. Sinh viên học ngành Điện công nghiệp sẽ được trang bị vững vàng về nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện, từ đó chúng có thể phát triển và triển khai các giải pháp điện toàn diện và tiết kiệm năng lượng.

Sinh viên học ngành Điện công nghiệp sẽ được đào tạo để nắm vững cả các khía cạnh kỹ thuật lẫn quản lý. Từ việc tính toán, thiết kế cho đến sửa chữa và bảo trì, mọi khía cạnh đều được tập trung vào việc đảm bảo hiệu suất cao nhất và tính ổn định của hệ thống.

Với sự đa dạng và sâu sắc của kiến thức và kỹ năng được cung cấp, sinh viên sau khi học ngành Điện công nghiệp ra làm việc một cách tự tin và thành thạo trong việc thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống điện công nghiệp, từ những công trình nhỏ đến những dự án quy mô lớn. Không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn là bước đầu tiên trong việc xây dựng một tương lai vững chắc và phát triển trong ngành Điện công nghiệp.

Ngành Điện công nghiệp là gì?
Ngành Điện công nghiệp là gì?

Học ngành Điện công nghiệp ra làm gì?

Điều quan trọng và phổ biến hiện nay là nhiều sinh viên đang mông lung không biết khi học ngành Điện công nghiệp ra làm gì?. Nhiều bạn lại chán nản khi nghĩ tới không biết khi học ngành Điện công nghiệp ra làm gì mà dẫn đến lơ là trong việc học trong giai đoạn cuối năm ra trường.

Sau khi học ngành Điện công nghiệp ra làm tại các nhà máy, xí nghiệp, và doanh nghiệp điện điện tử, đó những cánh cửa rộng lớn. Với trách nhiệm vận hành và bảo trì toàn bộ hệ thống điện năng, học viên ngành Điện công nghiệp sẽ trở thành người quản lý không thể thiếu trong môi trường sản xuất đầy thách thức.

Trong quá trình học ngành Điện công nghiệp, bạn sẽ được trang bị với những kỹ năng toàn diện để vận hành và duy trì hệ thống điện công nghiệp, từ các khu dân cư đến khu công nghiệp, và thậm chí là hệ thống chống sét với sự an toàn tuyệt đối. Từ việc lên kế hoạch, thiết kế đến việc tính toán và sửa chữa các loại máy điện đa dạng như AC, DC và máy biến áp, bạn sẽ trở thành một chuyên gia linh hoạt và đa tài trong lĩnh vực này.

Các vị trí sau khi học ngành Điện Công nghiệp ra làm các vị trí sau:

 • Thợ điện công nghiệp.
 • Kỹ sư điện công nghiệp.
 • Kỹ thuật viên bảo trì điện công nghiệp.
 • Quản lý công nghiệp.
 • Tự mình kinh doanh và sửa chữa thiết bị điện.

Ngoài ra, với kỹ năng chuyên sâu, học viên học ngành Điện công nghiệp ra làm việc có thể trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn và kinh doanh thiết bị điện công nghiệp, đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Hãy khám phá sự nghiệp Điện công nghiệp – nơi sự sáng tạo và triển vọng đón chờ!

Học ngành Điện công nghiệp ra làm gì?
Học ngành Điện công nghiệp ra làm gì?

Xem thêm:

Học Trung cấp Điện công nghiệp Từ xa – Tuyển online, Học từ xa, Đào tạo cấp tốc.

+ Tuyển sinh đào tạo trung cấp từ xa ngành điện công nghiệp.

+ Điện công nghiệp là gì? Bằng Trung cấp Điện công nghiệp Từ xa có giá trị gì?

Mức lương khi hoàn thành chương trình học ngành Điện công nghiệp ra làm bao nhiêu?

Thị trường lao động trong ngành Điện công nghiệp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là với thông tin về mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm đa dạng.

Mức lương khi hoàn thành chương trình học ngành Điện công nghiệp ra làm việc là một trong những điểm sáng nổi bật. Đối với những sinh viên mới học ngành Điện công nghiệp ra trường, mức thu nhập dao động từ 7,5 – 9 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, khi tích lũy được kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn sau khoảng thời gian 1 – 2 năm, mức lương có thể tăng lên đáng kể, từ 10 – 14 triệu đồng mỗi tháng.

Đặc biệt, với những nhân viên ngành Điện công nghiệp có tay nghề và kiến thức chuyên môn vững vàng, cộng thêm khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ thành thạo, mức thu nhập có thể tăng lên một cách đáng kể. Ở mức này, lương có thể dao động từ 15 – 30 triệu đồng mỗi tháng. Điều này mở ra cơ hội cho các cá nhân làm việc với các tập đoàn quốc tế, nơi môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiềm năng thăng tiến cao.

Mức lương ngành Điện công nghiệp
Mức lương ngành Điện công nghiệp

Thông tin xét tuyển Trung cấp Điện công nghiệp – Trường Trung Cấp Từ Xa

Hình thức xét tuyển Trung cấp Điện công nghiệp

Hình thức xét tuyển tại Trường Trung Cấp Từ Xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển

 • Online: Các bạn có thể liên hệ qua Hotline/Zalo tư vấn ở cuối bài để đăng ký xét tuyển và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.
 • Trực tiếp: Mang theo hồ sơ hoặc bản scan bằng cấp cao nhất bạn có đến trực tiếp tại Trường nộp hồ sơ và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Điện công nghiệp

 • Đã tốt nghiệp THCS/THPT.
 • Học viên hoàn thành chương trình THPT.
 • Học viên đi làm, không có thời gian để đi học.
 • Học viên ở xa, không có điều kiện đi học tập trung.
 • Học viên đã có bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, muốn nâng cao văn bằng hoặc chuyển sang ngành khác.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điện công nghiệp

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh Trung Cấp Từ Xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger