Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa bao nhiêu năm ra trường?

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa bao nhiêu năm ra trường
1/5 - (2 bình chọn)

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa bao nhiêu năm ra trường?

Dựa vào dữ liệu thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực trung cấp Y sĩ Đa khoa. Điều này không phải là ngạc nhiên khi xã hội đang phát triển, và nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang gia tăng đáng kể. Ngành Y sĩ đa khoa đang trở thành một trong những lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn và được chờ đợi nhất trong thời điểm này.

Với tình hình này, việc tìm kiếm và đào tạo thêm nhân lực trong lĩnh vực Y sĩ đa khoa không chỉ là một ưu tiên mà còn là một yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng.

Các chương trình học Trung cấp Y sĩ đa khoa không chỉ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các học viên mà còn giúp họ trở thành những nhân viên y tế có năng lực và chuyên môn, sẵn sàng đáp ứng các thách thức trong môi trường làm việc ngày càng phức tạp. Điều quan tâm nhất của học viên khi học tham gia học là thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa là bao lâu? Dưới đây Trường Trung Cấp Từ Xa sẽ giải đáp cho bạn.

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa bao lâu?

Đối tượng cần học lấy bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa

Dưới đây là các đối tượng nên tham gia học Trung cấp Y sĩ đa khoa:

• Những cá nhân mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Y sỹ chuyên ngành như Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc, hoặc Điều Dưỡng Nha Khoa.
  • Người tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y tế, bao gồm cả các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp trong ngành Y tế.
  • Các nhân viên y tế hiện đang làm việc tại các trạm y tế hoặc các cơ sở y tế khác chỉ có bằng trình độ Dược, Điều dưỡng, v.v., nhưng mong muốn nâng cao trình độ và chuyển đổi sang bằng Y sỹ Đa khoa.
  • Những Dược sĩ đang quản lý quầy thuốc hoặc nhà thuốc và muốn mở rộng dịch vụ của mình bằng việc cung cấp tiêm truyền cho bệnh nhân.
  • Các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực Spa, đặc biệt là những người liên quan đến các dịch vụ xâm lấn như cắt mí, tiêm Filler, và cần bằng Y sỹ Đa khoa hoặc cao hơn để tuân thủ các quy định và yêu cầu pháp lý.
Đối tượng nên học Trung cấp Y sĩ đa khoa là ai?

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trong thời điểm hiện tại, nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến thời gian học của chương trình Trung cấp Y sĩ Đa khoa. Ở Việt Nam, chương trình đào tạo Y sỹ được phân chia thành hai trình độ: Trung cấp Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa tại các trường Đại học. Về thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa, thường là một khóa học kéo dài trong khoảng 2 đến 3 năm.

Hiện tại Trường Trung Cấp Từ Xa thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với thời gian học được chia theo đối tượng như sau:

STT Ngành Đào Tạo Đối tượng Thời gian đào tạo
1 Y sĩ đa khoa Tốt nghiệp THPT 12 – 18 tháng
2 Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học,… 10 – 12 tháng

Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) có thể tham gia chương trình đào tạo hệ Trung cấp Y sĩ Đa khoa Chính quy với thời gian đào tạo từ 12 đến 18 tháng. Đối với những cá nhân đã hoàn thành các khóa học tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp trong mọi ngành, họ có thể tham gia chương trình chuyển đổi để trở thành cử nhân Trung cấp Y sĩ đa khoa trong khoảng thời gian từ 10 đến 12 tháng.

Các học viên tham gia chương trình chuyển đổi này sẽ chỉ cần học trong vòng một năm, bởi họ sẽ được miễn học toàn bộ các môn học đại cương đã học tại các trường trước đó. Do đó, họ sẽ có cơ hội tập trung vào việc tiếp cận và nắm vững kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực Y sỹ mà không cần tốn thời gian cho các môn học đại cương như Ngoại Ngữ, Quốc Phòng, Thể Dục, Tin Học, Chính trị, Pháp luật, và các môn tương tự.

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa

Hình thức xét tuyển tại Trường Trung Cấp Từ Xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển.

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa

• Đã tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa

• Địa chỉ: 54 Đ. Số 6, KDC Citiland park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: trungcaptuxa@gmail.com.
  • Hotline: 0927.459.101