Tuyển sinh trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa

Ngành kỹ thuật xây dựng luôn giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng đến các công trình dân dụng và công nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng, trường TCTX tự hào giới thiệu chương trình đào tạo trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi ngành xây dựng nhưng gặp khó khăn về thời gian hoặc địa điểm học tập.

ngành kỹ thuật xây dựng

Chương trình trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa

Chương trình đào tạo trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa của trường TCTX được thiết kế khoa học, bao gồm cả kiến thức nền tảng và chuyên sâu, nhằm trang bị cho học viên các kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Dưới đây là chi tiết từng phần của chương trình:

1. Vật liệu xây dựng

Khóa học về vật liệu xây dựng cung cấp cho học viên cái nhìn toàn diện về các loại vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng hiện nay. Bạn sẽ được tìm hiểu về:

• Các loại vật liệu: học viên sẽ được giới thiệu về các loại vật liệu xây dựng cơ bản như xi măng, cát, đá, gạch, thép, bê tông, cùng với các vật liệu mới như composite, vật liệu tái chế, và vật liệu thân thiện với môi trường.
  • Tính chất của vật liệu: hiểu rõ các tính chất cơ lý của vật liệu như độ bền, độ chịu lực, tính thấm nước, khả năng chịu nhiệt, và các đặc điểm khác quan trọng trong việc chọn lựa và ứng dụng vào công trình.
  • Ứng dụng và lựa chọn vật liệu: học viên sẽ học cách lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng loại công trình, cân nhắc về chi phí, tính thẩm mỹ, và độ bền lâu dài. Đây là một phần quan trọng giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của công trình.
  1. Cấu trúc công trình

Phần học về cấu trúc công trình tập trung vào việc nghiên cứu các yếu tố cấu thành nên một công trình xây dựng bền vững và an toàn. Nội dung bao gồm:

• Các cấu kiện xây dựng: học viên sẽ tìm hiểu về các loại cấu kiện như cột, dầm, sàn, móng,… Và cách chúng liên kết với nhau để tạo thành một công trình hoàn chỉnh.
  • Kết cấu chịu lực: phân tích cách các cấu kiện chịu tải trọng từ công trình, bao gồm tải trọng tĩnh và động, và cách thiết kế chúng để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho công trình.
  • Tính toán tải trọng: học viên sẽ học cách tính toán tải trọng tác động lên công trình từ các yếu tố như trọng lượng bản thân, trọng tải sử dụng, gió, động đất, và các yếu tố môi trường khác.
  1. Thiết kế thi công

Khóa học về thiết kế thi công giúp học viên làm quen với các công cụ và quy trình thiết kế, thi công công trình xây dựng một cách chuyên nghiệp. Nội dung bao gồm:

• Phần mềm thiết kế chuyên dụng: học viên sẽ được đào tạo sử dụng các phần mềm thiết kế hàng đầu trong ngành như autocad, revit, giúp họ có khả năng tạo ra các bản vẽ kỹ thuật chi tiết và mô phỏng công trình 3d.
  • Quy trình thi công: tìm hiểu các bước từ lập kế hoạch, chuẩn bị vật liệu, triển khai thi công cho đến hoàn thiện công trình. Học viên sẽ nắm vững quy trình để đảm bảo công trình được thực hiện đúng thiết kế, đúng tiến độ và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Thực hành thiết kế: tham gia vào các bài tập thực tế, học viên sẽ được hướng dẫn thiết kế các công trình từ đơn giản đến phức tạp, giúp họ tích lũy kinh nghiệm thực tế và sẵn sàng ứng dụng vào công việc.
  1. Quản lý công trình

Phần học về quản lý công trình trang bị cho học viên kỹ năng cần thiết để điều hành và quản lý các dự án xây dựng hiệu quả:

• Lập kế hoạch: học viên sẽ học cách lập kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn của dự án, từ khâu chuẩn bị đến khâu thi công và hoàn thiện. Kế hoạch này bao gồm các bước cụ thể để đảm bảo dự án diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.
  • Tổ chức thi công: kỹ năng tổ chức nhân sự, phân công công việc, và quản lý đội ngũ thi công sẽ được đào tạo bài bản, giúp học viên có khả năng điều hành các hoạt động thi công một cách hiệu quả.
  • Quản lý chất lượng, tiến độ và chi phí: học viên sẽ học cách giám sát và đảm bảo chất lượng công trình, kiểm soát tiến độ thi công và quản lý ngân sách một cách chặt chẽ để tối ưu hóa lợi nhuận mà vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn của công trình.
  1. An toàn lao động

Phần học về an toàn lao động là một phần không thể thiếu trong ngành xây dựng, nhằm bảo vệ sức khỏe và an toàn cho tất cả mọi người trên công trường. Học viên sẽ được hướng dẫn về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn lao động trong ngành xây dựng, bao gồm các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

ngành kỹ thuật xây dựng

Chương trình đào tạo trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa của trường TCTX được thiết kế một cách khoa học và toàn diện, mang đến cho học viên không chỉ kiến thức nền tảng mà còn kỹ năng chuyên sâu cần thiết trong lĩnh vực xây dựng. Với sự linh hoạt trong học tập, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, và nội dung đào tạo được cập nhật liên tục, chương trình này là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong ngành kỹ thuật xây dựng mà không bị ràng buộc bởi thời gian hay không gian.

Tuyển sinh trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng từ xa

Đối tượng xét tuyển trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng

Hồ sơ xét tuyển trung cấp ngành kỹ thuật xây dựng