Học Trung cấp Bảo vệ thực vật Từ xa – Xét tuyển học bạ – Học cấp tốc

Trung cấp Bảo vệ thực vật
4.5/5 - (4 bình chọn)

Tại Trường Trung Cấp Từ Xa, chương trình đào tạo Trung cấp Bảo vệ thực vật Từ xa không chỉ đơn thuần là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là tổ chức tạo ra những chuyên gia có chuyên môn cao về khoa học và kỹ thuật cây trồng.

Đặc biệt, chương trình Trung cấp Bảo vệ thực vật tập trung vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng liên quan đến phòng trừ sâu, bệnh và dịch hại trên cây trồng, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm sau thu hoạch và bảo vệ môi trường.

Ngành Bảo vệ thực vật là gì?

Ngành Bảo vệ thực vật là một ngành để học tập mang tính chiến lược, tập trung vào việc truyền đạt các kiến thức về cây trồng, đất đai, và môi trường sống. Ngành này không chỉ chú trọng vào các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng, mà còn đặc biệt tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh và dịch hại, nhằm bảo vệ sự phát triển của nông nghiệp và môi trường.

Ngành Bảo vệ thực vật, một lĩnh vực rất quan trọng trong ngành nông nghiệp và bảo vệ môi trường. Trải qua những năm tháng phát triển, ngành này đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong việc nghiên cứu và ứng phó với các tác nhân gây hại tài nguyên thực vật, đặc biệt là sâu bệnh và dịch hại, nhằm bảo vệ cây trồng và duy trì sự ổn định kinh tế – xã hội.

Ngành Bảo vệ thực vật là gì?

Nên chọn học Trung cấp Bảo vệ thực vật Từ xa – Xét tuyển học bạ – Học cấp tốc hay không?

Học Trung cấp Bảo vệ thực vật online tại Trường Trung Cấp Từ Xa mang lại nhiều lợi ích đáng giá cho học viên:

 • Với phương thức xét tuyển dựa trên học bạ, không cần lo lắng về kết quả thi đầu vào.
 • Học viên được linh hoạt trong việc học online, có thể xem lại video bài giảng và tự chủ thời gian học.
 • Quá trình thi trực tuyến tiện lợi và bằng chính quy được công nhận bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tạo điều kiện cho việc du học và xuất khẩu lao động.
 • Hỗ trợ học cấp tốc và cơ hội tham gia các chương trình du học và xuất khẩu lao động là điều mà học viên có thể mong đợi từ chương trình này.
 • Bằng có giá trị liên thông Cao đẳngĐại học để nâng cao cơ hội trong công việc của mình.

Chương trình đào tạo Trung cấp Bảo vệ thực vật online tại Trường Trung Cấp Từ Xa

Tại Trường Trung Cấp Từ Xa, đối với các học viên học Bảo vệ thực vật có bằng THPT/THCS sẽ học tất cả các môn học bên dưới. Còn các học viên học Trung cấp Bảo vệ thực vật VB2 sẽ được xét miễn giảm môn đã học.

Mã MĐ/MH Tên môn học Số tín chỉ
MĐ1 Giáo dục quốc phòng – An ninh 2
MĐ2 Chính trị 2
MĐ3 Giáo dục thể chất 2
MĐ4 Tin học 2
MĐ5 Tiếng anh 3
MĐ6 Pháp luật 1
MĐ7 Sinh lý thực vật 2
MĐ8 Côn trùng đại cương 2
MĐ9 Bệnh cây 2
MĐ10 Cơ khí nông nghiệp 2
MĐ11 Sinh thái nông nghiệp 2
MĐ12 Đất trồng – phân bón 2
MĐ13 Khuyến nông 2
MĐ14 Marketing trong nông nghiệp 2
MĐ15 Bảo vệ Thực vật đại cương 2
MĐ16 Tổ chức quản lý sản xuất 2
MĐ17 Phương pháp thí nghiệm đồng ruộng 3
MĐ18 Thủy nông 2
MĐ19 Sản xuất giống cây trồng 3
MĐ20 Cây lúa 3
MĐ21 Cây cà phê 3
MĐ22 Cây tiêu 2
MĐ23 Cây điều 3
MĐ24 Cây ăn quả 3
MĐ25 Pháp luật chuyên ngành 3
MĐ26 Thuốc Bảo vệ Thực vật 3
MĐ27 Cây rau đậu 2
MĐ28 Cây ngô 2
MĐ29 Chế biến bảo quản sau thu hoạch 3
MĐ30 Cây dược liệu 2
MĐ31 Thực tập tốt nghiệp 6
Tổng 75

Đào tạo Trung cấp Bảo vệ thực vật

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Bảo vệ thực vật Online – Trường Trung Cấp Từ Xa

Mục tiêu chung khi học Trung cấp Bảo vệ thực vật

Trường Trung Cấp Từ Xa đào tạo ngành Bảo vệ thực vật nhằm tạo ra môi trường học tập uy tín và có giá trị. Mục tiêu đào tạo Trung cấp Bảo vệ thực vật Từ xa phát triển các thế hệ học viên thành những chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao, đạo đức nghề nghiệp và tư tưởng chính trị vững vàng.

Học viên được khuyến khích phát triển thái độ làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm, và sẵn sàng thích ứng với môi trường làm việc đa dạng sau khi ra trường. Điều này góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước thông qua việc góp phần vào các tổ chức và cơ quan làm việc.

Mục tiêu chuyên môn khi học Trung cấp Bảo vệ thực vật

Về kiến thức cơ bản và chuyên môn đạt được

Trong quá trình học Bảo vệ Thực vật tại trường, học viên sẽ tiếp cận với một loạt các môn học đa dạng và phong phú. Đây là cơ hội để họ tích luỹ và phát triển một loạt kiến thức và kỹ năng quan trọng, giúp họ trở thành những chuyên gia chất lượng trong lĩnh vực này.

 • Kiến thức về Quản lý và Pháp luật: Bao gồm Pháp luật, Tổ chức quản lý sản xuất, Marketing trong nông nghiệp. Những môn này giúp học viên hiểu về các quy định pháp luật liên quan đến nông nghiệp, kỹ năng quản lý sản xuất và tiếp thị sản phẩm nông nghiệp.
 • Kiến thức về Sinh học và Nông nghiệp: Bao gồm Sinh lý thực vật, Côn trùng đại cương, Bệnh cây, Sinh thái nông nghiệp, Sản xuất giống cây trồng. Những môn này giúp học viên hiểu rõ về quy trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng và cách ứng phó với các yếu tố gây hại như sâu bệnh, cũng như quản lý và duy trì đa dạng sinh học trong môi trường nông nghiệp.
 • Kiến thức về Kỹ thuật và Công nghệ: Bao gồm Cơ khí nông nghiệp, Tin học, Thuốc Bảo vệ Thực vật. Các môn này giúp học viên nắm vững các kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng công cụ, máy móc nông nghiệp, cũng như áp dụng công nghệ thông tin và thuốc bảo vệ thực vật một cách hiệu quả.
 • Kiến thức về Chuyên ngành: Bao gồm các môn như Cây lúa, Cây cà phê, Cây điều, Cây ăn quả, Cây dược liệu. Những môn này giúp học viên hiểu rõ về các loại cây trồng phổ biến và kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch cũng như xử lý các sản phẩm từ cây trồng này.

Về kỹ năng chuyên môn

Trong quá trình học Bảo vệ thực vật, học viên cần phát triển một loạt kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia có năng lực và hiệu quả trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số kỹ năng mà họ cần tiếp cận và phát triển:

 • Kỹ năng Tin học: Để áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý, phân tích dữ liệu và nghiên cứu, học viên cần phải có kỹ năng sử dụng Tin học một cách thành thạo.
 • Kỹ năng Tiếng Anh: Với sự phát triển và hội nhập quốc tế, việc sử dụng Tiếng Anh một cách lưu loát sẽ giúp học viên tiếp cận được nguồn thông tin, tài liệu và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực Bảo vệ thực vật.
 • Kỹ năng Phương pháp thí nghiệm đồng ruộng: Để thực hiện các nghiên cứu và thí nghiệm hiệu quả, học viên cần phải học và phát triển kỹ năng sử dụng phương pháp thí nghiệm đồng ruộng.
 • Kỹ năng Chế biến và Bảo quản sau thu hoạch: Để đảm bảo chất lượng và giá trị thương mại của sản phẩm nông nghiệp, học viên cần phải hiểu về các phương pháp chế biến và bảo quản sau thu hoạch một cách hiệu quả.

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Bảo vệ thực vật

Thông tin xét tuyển Trung cấp Bảo vệ thực vật – Trường Trung Cấp Từ Xa

Hình thức xét tuyển Trung cấp Bảo vệ thực vật

Hình thức xét tuyển tại Trường Trung Cấp Từ Xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển

 • Online: Các bạn có thể liên hệ qua Hotline/Zalo tư vấn ở cuối bài để đăng ký xét tuyển và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.
 • Trực tiếp: Mang theo hồ sơ hoặc bản scan bằng cấp cao nhất bạn có đến trực tiếp tại Trường nộp hồ sơ và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Bảo vệ thực vật

 • Đã tốt nghiệp THCS/THPT.
 • Học viên hoàn thành chương trình THPT.
 • Học viên đi làm, không có thời gian để đi học.
 • Học viên ở xa, không có điều kiện đi học tập trung.
 • Học viên đã có bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, muốn nâng cao văn bằng hoặc chuyển sang ngành khác.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Bảo vệ thực vật

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh Trung Cấp Từ Xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger