Trung cấp Kế toán học những môn gì?

Trung cấp Kế toán học những môn gì?

Học Trung cấp Kế toán mang lại nhiều lợi ích đáng giá. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này mà không đủ điều kiện để tham gia các chương trình cao hơn như cao đẳng hoặc đại học.Bạn có thể dễ dàng tiếp cận và được nhận vào chương trình một cách nhanh chóng, đồng thời được đào tạo một cách hiệu quả trong thời gian ngắn. Điều này cho phép bạn có thể kết hợp việc học với công việc hoặc trải nghiệm thực tế ngay từ khi đang học. Dưới đây là những thông tin khi tham gia Trung cấp Kế toán học những môn gì.

Các môn học Trung cấp Kế toán

Tham gia Trung cấp Kế toán học những môn gì?

Chương trình học trung cấp Kế toán tại Trường Trung cấp Từ xa không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức chuyên ngành mà còn nhấn mạnh vào việc phát triển năng lực toàn diện cho sinh viên. Ngoài việc tiếp cận các môn học chuyên sâu về kế toán, sinh viên cũng được đào tạo về các kỹ năng cần thiết như giao tiếp hiệu quả, quản lý thời gian và lập kế hoạch.

Một điểm nổi bật của chương trình Trung cấp Kế toán là sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc xây dựng cấu trúc chương trình đào tạo. Sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức vững chắc về các nguyên tắc kế toán mà còn được hướng dẫn cách áp dụng chúng vào thực tiễn qua các lớp học chuyên về thế và kê khai sử dụng hóa đơn VAT.

Khung chương trình đào tạo các môn chuyên ngành được xây dựng một cách tỉ mỉ, bám sát xu hướng và yêu cầu của thị trường. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ sở hữu kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực kế toán, từ việc làm chính thức đến khả năng tự doanh.

Vậy khi tham gia Trung cấp Kế toán học những môn chính sau đây:

STT Tên môn học Trung cấp Kế toán
1  Tài chính tiền tệ
2  Nguyên lý thống kê
3  Nguyên lý kế toán
4  Soạn thảo văn bản
5  Kinh tế vi mô
6  Tiếp thị
7  Quản trị học
8  Kế toán hành chính sự nghiệp
9  Thuế nhà nước
10  Kế toán doanh nghiệp
11  Phân tích hoạt động doanh nghiệp
12  Tổ chức công tác kế toán
13  Kiểm toán căn bản
14  Kế toán máy….
Tham gia Trung cấp Kế toán học những môn gì?

Kiến thức chuyên môn được học trong từng môn học Trung cấp Kế toán

• Tài chính tiền tệ: Sinh viên sẽ được tiếp cận với các khái niệm cơ bản về tài chính và tiền tệ, bao gồm quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp, cũng như hiểu biết về hệ thống tài chính và ngân hàng.
  • Nguyên lý thống kê: Môn này tập trung vào việc áp dụng các phương pháp thống kê để phân tích và diễn giải dữ liệu trong lĩnh vực kế toán và tài chính.
  • Nguyên lý kế toán: Sinh viên sẽ được giới thiệu với các nguyên lý cơ bản của kế toán, bao gồm nguyên tắc ghi sổ, nguyên tắc thời gian và nguyên tắc tính chất.
  • Soạn thảo văn bản: Môn này tập trung vào phát triển kỹ năng viết và soạn thảo văn bản trong lĩnh vực kế toán và quản trị.
  • Kinh tế vi mô: Sinh viên sẽ hiểu về cơ sở kinh tế vi mô và cách nó ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh và chính sách tài chính.
  • Tiếp thị: Môn này giới thiệu các khái niệm cơ bản về tiếp thị và quảng cáo, cùng với các kỹ năng thiết yếu để hiểu và thúc đẩy nhu cầu sản phẩm và dịch vụ.
  • Quản trị học: Sinh viên sẽ hiểu về quản trị doanh nghiệp, bao gồm quản lý nhân sự, quản lý vốn và quản lý sản xuất.
  • Kế toán hành chính sự nghiệp: Môn này tập trung vào các quy trình và phương pháp kế toán cụ thể trong lĩnh vực hành chính và sự nghiệp.
  • Thuế nhà nước: Sinh viên sẽ tìm hiểu về hệ thống thuế hiện hành, bao gồm thuế thu nhập cá nhân và thuế doanh nghiệp.
  • Kế toán doanh nghiệp: Môn này tập trung vào các nguyên tắc và phương pháp kế toán đặc biệt áp dụng cho doanh nghiệp.
  • Phân tích hoạt động doanh nghiệp: Sinh viên sẽ được hướng dẫn cách phân tích các hoạt động kinh doanh để đưa ra quyết định chiến lược.
  • Tổ chức công tác kế toán: Môn này giúp sinh viên hiểu về cách tổ chức và quản lý hệ thống kế toán trong một tổ chức.
  • Kiểm toán căn bản: Sinh viên sẽ tìm hiểu về quy trình kiểm toán và các tiêu chuẩn kiểm toán quốc tế.
  • Kế toán máy: Môn này giới thiệu về cách sử dụng phần mềm kế toán và các công nghệ mới trong lĩnh vực kế toán.
Kiến thức chuyên môn khi học Trung cấp Kế toán

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Kế toán

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Kế toán

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Kế toán

• Đã tốt nghiệp THPT/THCS.
  • Hoàn thành chương trình THPT.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Kế toán

• Địa chỉ: 54 Đ. Số 6, KDC Citiland park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: trungcaptuxa@gmail.com.
  • Hotline: 0927.459.101