Ngành IT là gì? Học Công nghệ thông tin khối nào?

Ngành IT là gì? Học Công nghệ thông tin khối nào?
5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ thông tin đang là ngành dẫn đầu trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Với tăng trưởng ấn tượng, doanh thu CNTT đã tăng gấp 400 lần trong 20 năm qua, góp phần lớn vào GDP với tỷ lệ 14.4%.

Việt Nam đã trở thành điểm đến chiến lược cho các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và đang tạo ra cơ hội nghề nghiệp lớn, mặc dù vẫn đối mặt với thách thức về nguồn nhân lực chất lượng.

Vì vậy, sự lựa chọn ”Học Công nghệ thông tin khối nào?” là điều đáng suy nghĩ và cần tư vấn cho nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Cùng Trường Trung Cấp Từ Xa tìm hiểu bên dưới nhé!

Ngành IT là gì?

Công nghệ thông tin, hay ngành IT (Information Technology), là một ngành kỹ thuật – công nghệ định nghĩa thế giới hiện đại. Trong lĩnh vực ngành IT này, những cá nhân hoạt động, được gọi là nhân viên IT, không chỉ là những chuyên gia mà còn là những nhà sáng tạo, những người định hình và thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội thông qua ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.

Ở Việt Nam, những nhân viên ngành IT thường được xem như những nhà lập trình viên, những người có khả năng vận dụng tri thức và kỹ năng kỹ thuật để tạo ra các giải pháp công nghệ sáng tạo và hiệu quả. Họ không chỉ giỏi trong việc xử lý dữ liệu máy tính mà còn có khả năng tham gia vào quy trình thiết kế và triển khai các ứng dụng phần mềm và phần cứng tiên tiến.

Ngành IT là gì?

Nên lựa chọn học Công nghệ thông tin khối nào?

Học Công nghệ thông tin khối nào?

Nhu cầu tuyển sinh vào ngành Công nghệ thông tin tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ngày càng tăng cao. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này, việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu về các khối thi phù hợp.

Để học ngành CNTT, bạn có nhiều lựa chọn về khối thi, bao gồm các khối sau đây:

 1. Công nghệ thông tin khối A
 2. Công nghệ thông tin khối D
 3. Công nghệ thông tin khối D01

Dù bạn chọn khối nào, sẽ có những cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp đáng giá đang chờ đón.

>> Xem thêm: Chương trình đào tạo Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Từ xa, nhận bằng Chính quy

Chi tiết các khối học ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin khối A

Công nghệ thông tin khối A bao gồm khối A00 và A01.

Khối A00 là là lựa chọn phổ biến dành cho những an toàn cho các sinh viên học chuyên ngành khối A muốn tập trung vào một cách học đa dạng và tổng quát về Công nghệ thông tin, từ lập trình đến quản trị hệ thống.

Tuy nhiên, không còn xa lạ, khối A01 đang trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng học sinh. Điều này phản ánh xu hướng tăng cầu về ngành Công nghệ thông tin trong tương lai và sự đa dạng trong việc tuyển sinh vào các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Việc chọn khối A01 không chỉ mở ra cơ hội mới mà còn phản ánh sự sẵn lòng của sinh viên đối với sự thách thức và phát triển trong lĩnh vực này.

Công nghệ thông tin khối D

Công nghệ thông tin khối D bao gồm các phân khối học phổ biến như:

 • Khối D01: Phát triển kỹ năng lập trình cơ bản và hiểu biết về toán học, cung cấp nền tảng vững chắc cho việc tiếp cận các ngôn ngữ lập trình và khái niệm cơ bản về tin học.
 • Khối D02: Học sinh sẽ được khuyến khích phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng thiết kế, từ đó có thể tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số độc đáo và ứng dụng thực tế.
 • Khối D03: Học sinh sẽ học cách phân tích và xử lý dữ liệu một cách hiệu quả, từ đó có thể áp dụng vào việc ra quyết định thông minh và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.
 • Khối D04: Đào tạo về mạng máy tính và bảo mật thông tin giúp học sinh hiểu rõ về cấu trúc mạng và biện pháp bảo mật, từ đó có thể xây dựng và bảo vệ hệ thống thông tin một cách hiệu quả.
 • Khối D05: Học sinh sẽ trở thành những nhà phát triển phần mềm có kỹ năng và kiến thức vững vàng, từ đó có thể tham gia vào quy trình phát triển phần mềm từ ý tưởng đến sản phẩm hoàn chỉnh.
 • Khối D06: Ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực khác nhau giúp học sinh hiểu rõ về sức mạnh và tiềm năng của Công nghệ thông tin trong thực tế, từ đó áp dụng vào giải quyết các vấn đề xã hội và kinh doanh một cách sáng tạo và hiệu quả.

Điều quan trọng là cả hai môn Toán và Anh Văn đều là phần không thể thiếu trong danh sách môn học của các khối này.

Đối với những học sinh quyết định chọn khối D, việc nâng cao điểm số Tiếng Anh mang lại lợi ích đáng kể trong việc cải thiện điểm trung bình và đạt được mức điểm yêu cầu của các trường đại học. Việc học thêm và cố gắng nâng cao điểm số ở các môn như Ngữ văn và Địa lý trở nên vô cùng quan trọng để đáp ứng mục tiêu tuyển sinh vào ngành Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin khối D01

Công nghệ thông tin khối D01 đáng được xem xét như một lựa chọn tối ưu. Tổ hợp môn học này bao gồm Toán, Văn và Tiếng Anh, đòi hỏi sự nhạy bén, tư duy logic và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Với sự kết hợp giữa các môn học cơ bản và mở rộng, khối D01 không chỉ giúp học sinh phát triển kỹ năng toán học và văn hóa mà còn chuẩn bị cho việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và chuyên ngành. Do đó, không ngạc nhiên khi nhiều trường đại học sử dụng khối D01 như một trong các tiêu chí quan trọng trong quá trình xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của mình.

Học Công nghệ thông tin khối nào?

>> Xem thêm: Khoá học Trung cấp Từ xa ngành Công nghệ thông tin

Thông tin tuyển sinh ngành IT Từ xa – Học cấp tốc

Hình thức xét tuyển ngành IT

Hình thức xét tuyển tại Trường Trung Cấp Từ Xa: Online và Trực tiếp, xét tuyển – không thi tuyển

 • Online: Các bạn có thể liên hệ qua Hotline/Zalo tư vấn ở cuối bài để đăng ký xét tuyển và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.
 • Trực tiếp: Mang theo hồ sơ hoặc bản scan bằng cấp cao nhất bạn có đến trực tiếp tại Trường nộp hồ sơ và nhận thông báo trúng tuyển ngay sau khi tư vấn.

Đối tượng xét tuyển ngành IT

 • Đã tốt nghiệp THCS/THPT.
 • Học viên hoàn thành chương trình THPT.
 • Học viên đi làm, không có thời gian để đi học.
 • Học viên ở xa, không có điều kiện đi học tập trung.
 • Học viên đã có bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học, muốn nâng cao văn bằng hoặc chuyển sang ngành khác.

Hồ sơ xét tuyển ngành IT

 • 04 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 01 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 01 bản sao văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bảng điểm văn bằng 1 công chứng (nếu có).
 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao học bạ THPT/THCS công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 01 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Văn phòng Tuyển Sinh Trung Cấp Từ Xa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status DMCA compliant image
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger